Giặt ủi resort

Dịch vụ giặt ủi trong khách sạn, khu resort hoạt động như thế nào?

Hoạt động du lịch phát triển kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn, khu resort. Các loại hình khách sạn được ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Tuy nhiên để có thể tồn tại và phát triển thì không thể thiếu các dịch vụ bên trong khách sạn, khu resort. Một trong số các dịch vụ không thể bỏ qua là dịch vụ giặt, là, ủi. Đối với khách lưu trú dài ngày thì việc giặt là quần áo là điều cần thiết. Đặc biệt với những khách hàng thường xuyên hội họp trong thời gian công tác hay nghỉ dưỡng dài hạn thì đây là dịch vụ hữu ích, mang đến cho khách sạn một nguồn thu nhập không hề nhỏ, chiếm tỷ lệ cao trong tổng thu nhập khách sạn. Chính vì vậy, việc đầu tư một hệ thống dịch vụ giặt ủi trong khách sạn, khu resort chuyên nghiệp sẽ giúp khách sạn tiết kiệm được chi phí đi thuê ngoài cũng như có một bộ phận giặt là tiêu chuẩn, máy móc hiện đại là một trong những tiêu chí nâng tầm đẳng cấp, nâng tầm sao khách sạn, đặc biệt là khách sạn 3-5 sao.

Hiệu quả của hệ thống dịch vụ giặt ủi trong khách sạn, khu resort

  • Khả năng trả đồ nhanh, phục vụ 24/24, đáp ứng nhu cầu khách hàng mọi lúc cần thiết.
  • Tạo thêm doanh thu cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng.
  • Đảm bảo dịch vụ giặt ủi tốt hơn, tránh các rủi ro như lẫn đồ, mất đồ khi thuê dịch vụ bên ngoài.
  • Không chỉ làm sạch đồ cho khách lưu trú tại khách sạn mà còn giặt ủi luôn đồng phục nhân viên khách sạn và các đồ vải bẩn cần giặt được sử dụng trong khách sạn như khăn trải bàn, áo ghế drap giường, đồng phục nhân viên,…luôn được sạch sẽ, phẳng phiu và  sẵn sàng khi cần dùng đến.

Dịch vụ giặt ủi trong khách sạn

Chức năng bộ phận giặt ủi trong khách sạn, khu resort

Tiếp nhận đồ bẩn cần giặt

Hàng ngày tiếp nhận đồ bẩn cần giặt của khách hàng và đồ bẩn của khách sạn, đồng phục của nhân viên.

Kiểm tra tình trạng của khăn ăn, khăn bàn, khăn bông, ga trải giường,… của khách sạn trước khi giao nhận.

Kiểm tra tình trạng đồ bẩn của khách như kiểm tra kỹ nhãn mác, khuy áo, các vết bẩn khó giặt, vết rách (nếu có), trang sức, tài sản có giá trị (nếu có). Xác nhận với khách hàng trước khi mang đồ đi giặt.

Phân loại đồ bẩn cần giặt

Phân loại quần áo màu và quần áo trắng

Phân loại đồ cần giặt riêng với thuốc tẩy

Xác định quy trình giặt ủi cho đồ giặt của khách hàng lưu trú

Thực hiện công đoạn là theo đúng chuẩn khách sạn.

Đảm bảo tất cả các đồ vải sau khi được là phải thẳng nếp, tươm tất và không bị cháy.

Thực hiện gấp hoặc treo gọn đồ sạch theo đúng quy định; vải có thể xếp theo các chồng bằng nhau và tránh không để chúng bị nhăn trở lại; trang phục của khách thì treo vào móc, có thể bọc nilong với những trang phục dễ bám bụi.

Thực hiện giao trả đồ sạch của khách sạn vào kho; giao trả đồ sạch của khách theo đúng số phòng, đúng khách theo quy định.

Làm vệ sinh phòng giặt

Kiểm tra và làm sạch lưới lọc của máy giặt, máy sấy sau mỗi lần giặt

Làm vệ sinh, lau chùi các dụng cụ trong phòng giặt như máy giặt, máy sấy, bàn là,… đảm bảo chúng luôn sạch sẽ và hoạt động tốt

Thường xuyên kiểm tra chất lượng máy móc, dụng cụ giặt; báo cho bộ phận bảo trì bảo dưỡng nếu phát hiện hư hỏng

Nhận ý kiến phản hồi và các khiếu nại của khách hàng

Liên hệ với bộ phận lễ tân để xử lí vấn đề chuẩn nghiệp vụ khách sạn

Tầm quan trọng của dịch vụ giặt ủi trong khách sạn và khu resort

Dịch vụ giặt ủi trong khách sạn và khu resort  chính là 1 trong những dịch vụ tiêu chuẩn nhất cần có để phục vụ tối đa những yêu cầu chính đáng của khách thuê, là làm sạch và khô quần áo hay bất kỳ đồ dùng bằng vải nào khác. Hơn nữa, có một đội ngũ nhân viên giặt ủi có chuyên môn, hiểu được tính chất của mỗi loại vải sẽ đảm bảo được hiệu quả, chất lượng giặt ủi đồ vải, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Cùng với đó xây dựng một hệ thống giặt ủi, máy móc hiện đại cũng thực sự cần thiết để tối ưu hóa về nhiều mặt chi phí, thời gian và trải nghiệm dịch vụ suôn sẻ từ phía khách hàng.

Leave Comments

0901.160.046
0901160046