Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách, sạch bẩn tại nhà

Máy giặt sử dụng lâu ngày không được vệ sinh đúng cách sẽ khiến máy giặt trở nên bẩn, bám cặn, điều này vô tình làm cho quần áo khi giặt sẽ không còn sạch và có mùi khó chịu.

Nếu máy giặt nhà bạn có những dấu hiệu trên thì đã đến lúc để làm sạch máy giặt hoàn toàn rồi đấy. Hãy thực hiện theo 5 bước sau để vệ sinh máy giặt thật sạch bạn nhé.

Cách này áp dụng cho cả máy giặt cửa trước và cửa sau đều được.

1. Tại sao cần phải vệ sinh máy giặt định kỳ?

Máy giặt là thiết bị gần như không thể thiếu trong mọi gia đình. Việc máy giặt hoạt động trong thời gian dài không được vệ sinh sẽ gây ra những vấn đề nguy hiểm như: Quần áo khi giặt không được làm sạch hiệu quả, dễ nhiễm khuẩn, bị mốc và ám mùi khó chịu, cặn và chất bẩn từ quần áo tích tụ lâu ngày bên trong lồng giặt làm ảnh hưởng hệ thống thoát nước làm ảnh hưởng đến hiệu quả và tuổi thọ của máy giặt.

Chúng ta nên vệ sinh máy giặt định kỳ 2 tuần/lần hoặc từ 2 đến 3 lần một tháng để hạn chế những tác hại và đem lại nhiều lợi ích như:

  • Nâng cao tuổi thọ, đồng thời làm tăng hiệu suất hoạt động của máy
  • Loại bỏ được mùi hôi, vi khuẩn, cặn, bụi bẩn bám bên trong máy giặt
  • Quần áo được làm sạch hiệu quả hơn
  • Hạn chế được tình trạng máy xuống cấp, hư hỏng

2.Các bước vệ sinh máy giặt cơ bản

Bước 1 Rút điện máy giặt

Để an toàn trong quá trình làm sạch, bạn cần đảm bảo máy giặt đã được ngắt điện hoàn toàn.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt và những phương pháp làm sạch hiệu quả

Bước 2 Vệ sinh màng lọc trong ống bơm và ống xả nước

Kế đến bạn hãy tháo ống bơm và xả nước phía sau máy giặt, bên trong lỗ bơm sẽ có một miếng màng lọc dùng để lọc cặn bẩn trong nước nên ngày qua ngày nơi đây sẽ đầy chất bẩn bám trên đó. Hãy tháo ra và làm sạch màng lọc rồi lắp trở lại.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt và những phương pháp làm sạch hiệu quả

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt và những phương pháp làm sạch hiệu quả

Bước 3 Vệ sinh màng lọc cặn trong lồng giặt

Tháo màng lọc bên trong lồng giặt, vệ sinh thật kỹ bằng bàn chải đánh răng cũ rồi lắp vào trở lại. Bạn nên vệ sinh màng lọc thường xuyên để tránh cặn bẩn bám lại và làm dơ nước giặt lần sau.

Vệ sinh màng lọc cặn trong lồng giặt

Bước 4 Vệ sinh ngăn chứa bột giặt, nước xả

Những vật dụng khác của máy giặt như ngăn chứa bột giặt, ngăn chứa nước xả rất dễ vệ sinh. Bạn tháo ra và chà rửa thật kỹ, sau đó lau thật khô trước khi lắp vào để tránh làm cho máy giặt bị ẩm mốc trong lồng máy

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt và những phương pháp làm sạch hiệu quả

Bước 5 Vệ sinh lồng giặt

Dụng cụ

  • Giấm
  • Nước tẩy Javel
  • Khăn lau

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn hãy lấy đồ còn sót lại bên trong lòng giặt.

Cho vào lồng giặt 1 lít giấm ngâm trong khoảng 1 giờ, giấm trắng sẽ giúp bạn đánh bay hết những vết bẩn, cặn bám trong lòng giặt. Sau đó hãy khởi động 1 chu trình giặt ngắn, nếu có chế độ vệ sinh lồng giặt thì bạn có thể chạy chế độ này.

Cách vệ sinh lồng giặt bằng giấm

Sau khi máy xả nước xong, nhúng miếng bọt biển vào một ít giấm rồi cọ sạch bên trong lồng giặt một lần nữa, hãy cố gắng lau tất cả các ngõ ngách của máy giặt, kể cả cửa và bề mặt lồng giặt.

Tiếp tục xả đầy nước vào lồng giặt thêm một lần nữa. Đổ 2 cốc nước tẩy Javel vào và lại để yên trong 1 giờ đồng hồ.

Sau 1 giờ hãy khởi động máy giặt và cho máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường. Sau khi kết thúc quá trình thì lúc này lồng giặt sẽ sáng bóng và thơm tho như mới mua.

Mở cửa lồng giặt cho đến khi lồng khô ráo hoàn toàn rồi mới đóng lại, điều này sẽ giúp tránh ẩm mốc, ngăn vi khuẩn tích tục trong lồng giặt.

Leave Comments

0901.160.046
0901160046